Ung thư tuyến tụy và cách điều trị

Tuyến tụy là một cơ quan trong ổ bụng nằm ngang phía sau phần dưới của dạ dày. Trong tuyến tụy, các tế bào tuyến tụy ngoại tiết sản xuất dịch tiêu hóa, trong khi các tế bào tuyến tụy nội tiết sản xuất các hooc-môn insulin và glucagon, là các yếu tố quy định mức đường trong máu của cơ thể.
Ung thư tuyến tụy là một bệnh trong đó các tế bào ác tính (ung thư) hình thành trong các mô của tuyến tụy. Phần lớn các trường hợp ung thư tuyến tụy bắt đầu trong các tế bào ngoại tiết.
Nguyên nhân gây ra ung thư tuyến tụy:
 • Hút thuốc: Hút thuốc lá là yếu tố nguy cơ quan trọng nhất đối với ung thư tuyến tụy. Những người nghiện thuốc lá nặng có nguy cơ cao nhất.
 • Nguyên nhân của ung thư tuyến tụy vẫn chưa rõ ràng. Tuy nhiên, những người có các yếu tố nguy cơ nhất định có thể có nhiều khả năng hơn những người khác để phát triển ung thư tuyến tụy. Các yếu tố nguy cơ như vậy bao gồm:
 • Bệnh tiểu đường: Người bị tiểu đường có nhiều khả năng hơn những người khác để phát triển ung thư tuyến tụy.
 • Tiền sử gia đình: Việc có một người mẹ, cha, chị em, hoặc anh em bị ung thư tuyến tụy làm tăng nguy cơ phát triển bệnh này.
 • Viêm tụy (sự viêm nhiễm của tuyến tụy): Việc bị viêm tụy trong một thời gian dài có thể làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tụy.
 • Béo phì: Những người thừa cân hoặc béo phì có nhiều khả năng hơn những người khác để phát triển ung thư tuyến tụy.
Các triệu chứng:
 • Các dấu hiệu và triệu chứng của ung thư tuyến tụy thường không xảy ra cho đến khi bệnh được nâng cao. Khi các dấu hiệu và triệu chứng xuất hiện, có thể bao gồm:
 • Đau bụng trên có thể lan tới lưng.
 • Vàng da và lòng trắng mắt.
 • Chán ăn.
 • Trọng lượng mất mát.
 • Trầm cảm.
 • Các cục máu đông.
Các giai đoạn của ung thư tuyến tụy:
 • Sử dụng thông tin từ các xét nghiệm dàn dựng, bác sĩ chỉ định ung thư tuyến tụy. Các giai đoạn của ung thư tuyến tụy là:
 • Giai đoạn I. Ung thư là chỉ giới hạn ở tuyến tụy.
 • Giai đoạn II. Ung thư đã lan rộng ra khỏi các tuyến tụy đến các mô lân cận và các cơ quan và có thể đã lây lan đến các hạch bạch huyết.
 • Giai đoạn III. Ung thư đã lan rộng ra khỏi các tuyến tụy đến các mạch máu lớn trên tuyến tụy và có thể đã lây lan đến các hạch bạch huyết.
 • Giai đoạn IV. Ung thư đã lan vượt xa tụy, như gan, phổi và màng bao quanh các cơ quan bụng (phúc mạc).

Phương pháp điều trị và thuốc:
Điều trị ung thư tuyến tụy phụ thuộc vào các giai đoạn và vị trí của ung thư cũng như tuổi tác, sức khỏe tổng thể và sở thích cá nhân. Mục tiêu đầu tiên của điều trị ung thư tuyến tụy là để loại trừ ung thư khi có thể. Khi đó không phải là một lựa chọn, trọng tâm có thể về phòng chống ung thư tuyến tụy từ phát triển, gây hại nhiều. Khi ung thư tuyến tụy tiên tiến và phương pháp điều trị không có khả năng cung cấp lợi ích, bác sĩ có thể gợi ý những cách để làm giảm triệu chứng và làm cho thoải mái như có thể.
* Phẫu thuật
Phẫu thuật có thể là một lựa chọn nếu ung thư tuyến tụy là giới hạn trong tuyến tụy. Hoạt động được sử dụng ở những người bị ung thư tuyến tụy bao gồm:
Phẫu thuật khối u trong đầu tụy. Nếu ung thư tuyến tụy nằm trong đầu của tuyến tụy, có thể xem xét một hoạt động gọi là một thủ tục Whipple (pancreatoduodenectomy). Các thủ tục liên quan đến việc loại bỏ Whipple đầu của tuyến tụy, cũng như một phần của (tá tràng) ruột non, túi mật và một phần của ống mật. Một phần của dạ dày có thể được gỡ bỏ. Bác sĩ phẫu thuật nối lại các phần còn lại của dạ dày, tuyến tụy và ruột để cho phép tiêu hóa thức ăn.
Whipple phẫu thuật mang một nguy cơ nhiễm trùng và chảy máu. Sau khi phẫu thuật, một số người trải nghiệm buồn nôn và nôn có thể xảy ra nếu dạ dày có khó khăn đổ đầy. Mong đợi một sự hồi phục lâu dài sau khi thủ tục Whipple. Sẽ dành 10 ngày trở lên tại bệnh viện và sau đó hồi phục trong vài tuần ở nhà.
Phẫu thuật khối u trong đuôi tuyến tụy và cơ thể. Phẫu thuật để loại bỏ các đuôi của tụy tạng hoặc đuôi và một phần nhỏ của cơ thể được gọi là pancreatectomy. Bác sĩ phẫu thuật cũng có thể loại bỏ lá lách. Phẫu thuật mang một nguy cơ chảy máu và nhiễm trùng.
Nghiên cứu cho thấy phẫu thuật ung thư tuyến tụy có thể gây ra các biến chứng ít khi được thực hiện bởi bác sĩ phẫu thuật có kinh nghiệm. Đừng ngần ngại hỏi về kinh nghiệm của bác sĩ phẫu thuật với phẫu thuật ung thư tuyến tụy. Nếu có bất kỳ nghi ngờ, có được một ý kiến thứ hai.
Xạ trị
Xạ trị sử dụng chùm tia năng lượng cao để tiêu diệt tế bào ung thư. Có thể nhận được phương pháp điều trị phóng xạ trước khi hoặc sau khi phẫu thuật ung thư, thường kết hợp với hóa trị. Hoặc, bác sĩ có thể khuyên nên kết hợp các phương pháp điều trị phóng xạ và hóa trị khi ung thư không thể được điều trị bằng phẫu thuật.
Xạ trị có thể đến từ một máy bên ngoài cơ thể (tia bức xạ bên ngoài), hoặc nó có thể được đặt bên trong cơ thể gần bệnh ung thư (brachytheraphy). Bức xạ trị liệu cũng có thể được sử dụng trong phẫu thuật (mổ bức xạ).
* Hóa trị
Hóa trị là sử dụng thuốc để giúp tiêu diệt tế bào ung thư. Hóa trị có thể được tiêm vào tĩnh mạch hoặc dùng bằng đường uống. Có thể nhận được chỉ có một loại thuốc hóa trị liệu, hoặc có thể nhận được một sự kết hợp của các loại thuốc hóa trị.
Hóa trị cũng có thể được kết hợp với liệu pháp bức xạ (chemoradiation). Chemoradiation thường được sử dụng để điều trị bệnh ung thư đã lan tràn ra ngoài tuyến tụy, nhưng chỉ cho các cơ quan gần đó và không đến các vùng xa của cơ thể. Sự kết hợp này cũng có thể được sử dụng sau khi phẫu thuật để giảm nguy cơ ung thư tuyến tụy có thể tái diễn.
Ở những người bị ung thư tuyến tụy cao cấp, hóa trị có thể được kết hợp với liệu pháp thuốc nhắm mục tiêu.
Mục tiêu điều trị
Mục tiêu sử dụng các loại thuốc điều trị tấn công bất thường cụ thể trong các tế bào ung thư. Các thuốc mục tiêu erlotinib (Tarceva), khối chất hóa học tín hiệu tế bào ung thư phát triển và phân chia. Erlotinib thường được kết hợp với hóa trị liệu để sử dụng ở những người bị ung thư tuyến tụy cao cấp.
Các thuốc điều trị nhắm mục tiêu đang được điều tra trong các thử nghiệm lâm sàng.
* Thử nghiệm lâm sàng
Thử nghiệm lâm sàng đang nghiên cứu để thử nghiệm các hình thức mới điều trị, chẳng hạn như các loại thuốc mới, phương pháp tiếp cận mới để điều trị phẫu thuật hoặc bức xạ, và các phương pháp mới như liệu pháp gen. Nếu điều trị đang được nghiên cứu chứng minh là an toàn hơn hoặc hiệu quả hơn phương pháp điều trị hiện nay, nó có thể trở thành tiêu chuẩn mới về chăm sóc.
Thử nghiệm lâm sàng không thể đảm bảo chữa bệnh, và có thể có tác dụng phụ nghiêm trọng hoặc bất ngờ. Mặt khác, các thử nghiệm lâm sàng ung thư giám sát chặt chẽ để đảm bảo họ đang tiến hành như một cách an toàn nhất có thể.
Nói chuyện với bác sĩ về những gì có thể được thử nghiệm lâm sàng thích hợp.
Phương pháp điều trị mới hiện đang được điều tra trong các thử nghiệm lâm sàng bao gồm:
Các loại thuốc ngăn chặn ung thư từ các mạch máu mới phát triển. Phương pháp điều trị thuốc mục tiêu làm việc bằng cách ngăn chặn mạch máu mới để ung thư phát triển được gọi là chất ức chế tạo mạch. Nếu không có các mạch máu mới, tế bào ung thư có thể không thể có được những dưỡng chất cần thiết để phát triển. Các mạch máu cũng cung cấp cho tế bào ung thư một con đường để lây lan sang các bộ phận khác của cơ thể.
Vắc-xin ung thư tuyến tụy. Vắc xin ung thư đang được nghiên cứu để điều trị ung thư, hơn là ngăn ngừa bệnh như là vắc-xin có truyền thống sử dụng. Vắc-xin ung thư điều trị sử dụng chiến lược khác nhau để tăng cường hệ thống miễn dịch để giúp nó nhận ra tế bào ung thư như những kẻ xâm nhập. Trong một ví dụ, một loại vắc xin có thể giúp đào tạo các hệ thống miễn dịch để tấn công một loại protein nhất định tiết ra bởi các tế bào ung thư tuyến tụy. Các nghiên cứu về vắc-xin ung thư tuyến tụy vẫn đang trong giai đoạn rất sớm.
* Thay thế thuốc
Nếu đã được chẩn đoán ung thư tuyến tụy, có thể thử tất cả các điều trị có sẵn để chữa bệnh ung thư. Nhiều người bị bệnh ung thư chuyển sang thuốc bổ sung và thay thế khi y học thông thường cung cấp rất ít cơ hội chữa khỏi bệnh. Không có phương pháp điều trị bổ sung hoặc thay thế đã được tìm thấy có hiệu quả điều trị ung thư tuyến tụy.
Nhưng phương pháp điều trị thuốc bổ sung và thay thế có thể giúp đỡ với các dấu hiệu và triệu chứng gặp phải do ung thư hoặc phương pháp điều trị ung thư. Nói chuyện với bác sĩ về các tùy chọn.
Hiện nay có thuốc Vidatox hỗ trợ điều trị ung thư rất tốt, thuốc Vidatox Cuba có tính chất kháng tế bào ung thư, kháng viêm và giảm đau rất cao, được sản xuất từ công ty dược phẩm Labiofam của Cuba.
Để biết thêm thông tin chi tiết đặt hàng và hướng dẫn sử dụng Thuốc Vidatox Cuba xin vui lòng gọi tư vấn miễn phí:
Dược Sỹ: Nguyễn Văn Nam
Địa chỉ: Xa La - Hà Đông - Hà Nội
Số điện thoại: 0989.383.084

Được tạo bởi Blogger.

Featured Post 1

  thuoc synacthen - sửa chữa đồ gỗ tại nhà hà nội