Ung thư não

Ung thư não là căn bệnh nguy hiểm, những người mắc phải bệnh này có tỉ lệ sống xót không cao. Nếu bạn mắc phải ung thư não thì cũng không nên thất vọng và lo sợ. Phẫu trị, xạ trị và hóa trị là những phương pháp có thể được sử dụng đơn lẻ hoặc kết hợp để điều trị ung thư não. Việc chọn lựa phương pháp điều trị sẽ phụ thuộc vào khối u đó là nguyên phát hay thứ phát.

 1. Hóa trị
Hóa trị là phương pháp thường được sử dụng trong điều trị ung thư, và ung thư não cũng không ngoại lệ. Hiện nay hóa trị trong điều tị ung thưu não đã có tiến bộ lớn, nhưng do kết cấu đặc biệt của hàng rào máu não, nên điều trị hóa chất cho ung thư não bị nhiều hạn chế, bất kì thuốc hóa chất nào đều chỉ tan trong chất béo, thông qua màng tế bào của mạch máu mà phát huy tác dụng đối với tế bào ung thư, với mô hình này, gây ảnh hưởng tới tốc độ, hiệu quả của tác dụng thuốc hóa chất.
2.Xạ trị: là việc lợi dụng những tia bức xạ, tia γ hoặc tia xạ neutron cao tốc tiến hành xử lí tế bào ung thư. Xạ trị chủ yếu để chiếu bức xạ những tế bào ung thư nhạy cảm, dễ bị tổn thương, đó là đặc điểm của xạ trị trong điều trị ung thư. Xạ trị có thể tùy theo chẩn đoán sinh thiết của ung thư não, tùy thuộc vào độ biệt hóa và kết quả kiểm tra hình ảnh học để quyết định phạm vi và liều chiếu xạ. Đối với những nơi không thể phẫu thuật của não, có thể dùng xạ trị tiến hành điều trị, nhưng lại có tác dụng phụ lớn trong khi xạ trị
3. Phương pháp phẫu thuật cắt bỏ là phương pháp điều trị trực tiếp ung thư não. Đối với ung thư não nguyên phát, có thể dùng phương pháp phẫu thuật ngoại khoa để cắt bỏ, cố gắng vét sạch các tế bào ung thư, nhằm tránh tế bào ung thư phát sinh lại sau khi phẫu thuật, dẫn đến tái phát. Phương pháp điều trị ung thư não này thường được sử dụng, nhưng tỷ lệ tái phát cao.
Ngoài ra chúng ta còn có các phương pháp như hóa chất cục bộ, dao lạnh, Đông Tây y kết hợp, cấy hạt phóng xạ, miễn dịch sinh học, quang động lực cùng nhiều phương pháp khác, kết hợp với nhau để điều trị ung thư não. Với mục đích không chỉ tránh được những tác dụng phụ và thiếu sót của các phương pháp truyền thống, mà còn có thể nâng cao hiệu quả điều trị, nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân.

4. Điều trị ung thư nguyên căn

Với hầu hết những khối u nguyên căn, phẫu thuật thường là phương pháp chữa trị đầu tiên. Nếu khối u có thể được loại bỏ mà không gây ảnh hưởng xấu đến các mổ xung quanh não. Tuy nhiên, một số khối u có thể không được phẫu thuật ngay hoặc hoàn toàn. Một số loại u thần kinh đệm giai đoạn thấp, có thể sẽ được kiểm soát cẩn thận nếu nó gây ảnh hưởng gì và các khối u khác có thể sử dụng phương pháp xạ trị. Một số ít khối u ở não như u tuyết bạch không sử dụng phẫu thuật mà chỉ dùng phương pháp xạ trị và hóa trị.
Phẫu thuật khối u nguyên phát có những đặc điểm:
  • Phẫu thuật có thể đựơc thực hiện từ việc kiểm tra sinh thiết để phân loại khối u cho ca mổ chuyên sâu để loại bỏ hoàn toàn khối u.
  • Nếu khối u chưa hoàn toàn được loại bỏ hoặc có khả năng tế bào ung thư có thể ẩn dấu, ca phẫu thuật tiếp theo hoặc xạ trị sẽ được áp dụng sau phẫu thuật.
  • Không thể áp dụng phẫu thuật hoặc không cần thiết. Xạ trị có hoặc không kết hợp với phẫu thuật. Hóa trị sẽ được sử dụng như phương pháp điều trị chủ yếu.

5. Điều trị ung thư di căn

Việc điều trị ung thư não di căn phụ thuộc vào loại ung thư não nguyên phát mà nó được phát triển thành, kích thước và vị trí khối ung thư phát trong não và liệu nó có phải được hình thành từ khối ung thư thứ phát của một bộ phận nào khác trong cơ thể hay không.
Thông thường, nếu chỉ có một hoặc 2 vùng rất nhỏ của khối ung thư thứ phát trong não, nó có thể được loại bỏ bằng phẫu thuật hoặc hình thức xạ trị cục bộ gọi là phẫu xạ trị (Radiosurgery). Xạ trị đôi khi được áp dụng sau phẫu thuật.
Phổ biến hơn, xạ trị (thường là toàn bộ đầu) thường được áp dụng để làm teo hoặc kiểm soát khối ung thư não thứ phát. Đôi khi phẫu xạ trị hoặc xạ trị lập thể có thể được sử dụng.
Hoá trị hoặc phương pháp điều trị bằng hoóc môn cũng có thể rất hữu ích, tuỳ thuộc vào loại của khối ung thư nguyên phát đã được hình thành nên. Với khối ung thư não thứ phát mục tiêu điều trị là cải thiện những triệu chứng và kéo dài thời gian sống khoẻ cho người bệnh.

6. Phương pháp điều trị kiểm soát triệu chứng

Đối với cả khối u nguyên phát và thứ phát, việc điều trị riêng biệt cho những triệu chứng như thuốc chống co giật để ngăn ngừa các cơn động kinh và Xteroi để giảm xưng và viêm xung quanh khối u có thể rất cần thiết.
Và một điều không kém phần quan trọng đối với người bị ung thư não đó là phải luôn lạc quan, tin vào khả năng của các bác sỹ, tin tưởng bệnh sẽ khỏi… Có vui vẻ, tâm lý thoải mái thì mới “chiến đấu” được căn bệnh này.
Hiện nay có thuốc Vidatox hỗ trợ điều trị ung thư rất tốt, thuốc Vidatox Cuba có tính chất kháng tế bào ung thư, kháng viêm và giảm đau rất cao, được sản xuất từ công ty dược phẩm Labiofam của Cuba.
Để biết thêm thông tin chi tiết đặt hàng và hướng dẫn sử dụng Thuốc Vidatox Cuba xin vui lòng gọi tư vấn miễn phí:

Dược Sỹ: Lê Thu Thủy
Địa chỉ: Xa La - Hà Đông - Hà Nội
Số điện thoại: 0989.383.084


Được tạo bởi Blogger.

Featured Post 1

    thuoc synacthen - sửa chữa đồ gỗ tại nhà hà nội