Biểu hiện sớm của ung thư dạ dày

Câu hỏi: Tôi năm nay 45 tuổi, gần đây hay đau bụng, ợ hơi, ăn kém... đi khám bác sĩ chẩn đoán hội chứng dạ dày. Trước kia mẹ tôi mất vì ung thư dạ dày ở tuổi 53. Vậy xin hỏi, bệnh này có di truyền không? Biểu hiện sớm của bệnh là gì? Nguyên nhân do đâu?

Trả lời:
Ung thư dạ dày là một trong những bệnh ác tính khá phổ biến, nhưng lại rất khó để chẩn đoán sớm do triệu chứng bệnh thường mơ hồ, bệnh nhân khi nhập viện thường ở trong giai đoạn muộn.
Biểu hiện sớm của ung thư dạ dày 1
Ảnh minh họa (nguồn Internet)
Cho đến nay vẫn chưa xác định chính xác nguyên nhân gây ung thư dạ dày, nhưng y học nhận thấy có một số yếu tố nguy cơ liên quan đến căn bệnh này. Tuổi càng cao càng dễ mắc bệnh hơn, điều kiện sống thấp, thường gặp ở lứa tuổi 50 - 60 và nam bị nhiều hơn nữ, người có nhóm máu A tỷ lệ bị ung thư dạ dày cao hơn, bị viêm dạ dày thể teo thì khả năng bị ung thư dạ dày từ 6 - 12%. Ung thư dạ dày cũng mang yếu tố di truyền, điều này thể hiện, nếu trong nhà có người bị ung thư dạ dày thì tỷ lệ con, cháu bị cao hơn gấp 4 lần so với những người khác. Ung thư dạ dày còn do viêm dạ dày mạn tính vì nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori. Ngoài ra chế độ ăn uống cũng là một trong những nguyên nhân gây nguy cơ ung thư dạ dày: ăn nhiều các thức ăn xào, rán, nướng, hun khói...
Hiện nay có thuốc Vidatox hỗ trợ điều trị ung thư rất tốt, thuốc Vidatox Cuba có tính chất kháng tế bào ung thư, kháng viêm và giảm đau rất cao, được sản xuất từ công ty dược phẩm Labiofam của Cuba.
Được tạo bởi Blogger.

Featured Post 1

    thuoc synacthen - sửa chữa đồ gỗ tại nhà hà nội